Hải Dương: Xác minh các đối tượng côn đồ cản trở việc đấu giá đất tại thị trấn Cẩm Giang

Một số người dân mua hồ sơ tham gia đấu giá dự án đất tại thị trấn Cẩm Giang (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) phản ánh họ bị một số đối tượng ngăn cản theo kiểu… “xã hội đen”.

Khu vực bán hồ sơ đấu giá đất tại Hội trường UBND thị trấn Cẩm Giang luôn có một số đối tượng tập trung cản trở người đến mua hồ sơ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu đất tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất có tổng diện tích hơn 4.900 m2, được chia làm 50 lô tại vị trí quy hoạch khu dân cư, nghĩa trang liệt sĩ, khu Văn Chỉ, bể bơi thị trấn Cẩm Giang. Giá khởi điểm từ 12-18 triệu đồng/m2 tùy theo vị trí lô đất. Khách hàng đặt trước 20% giá trị lô đất theo giá khởi điểm.

Tại vị trí khu đất, barie đóng kín và hàng loạt biển cấm nhằm ngăn cản người tham gia đấu giá đến xem đất (ảnh chụp chiều 29.9)

Ít ngày trước, một số đối tượng đã tập trung tại khu vực bán hồ sơ, gồm cả một số phụ nữ. Khi có người đến mua hồ sơ, lập tức các đối tượng tiếp cận tung ra thông tin khu đất có mồ mả chưa đền bù, di dời...

Tại vị trí khu đất đang được đấu giá, người đến xem đất cũng bị một số đối tượng có hành vi đứng chặn, ngăn cản, thậm chí một barie đã được dựng tại khu vực cổng vào khu đất.

Chiều muộn 30.9, UBND huyện Cẩm Giàng có văn bản gửi Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh đề nghị tạm dừng tổ chức cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại thị trấn Cẩm Giang.

UBND huyện Cẩm Giàng đề nghị Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh thông báo tới khách hàng đã đăng ký tham gia đấu giá và trả giá tạm dừng việc tổ chức đấu giá tài sản quyền sử dụng đất tại quy hoạch khu dân cư, nghĩa trang liệt sĩ, khu Văn Chỉ, bể bơi thị trấn Cẩm Giang, vốn dự kiến tổ chức vào lúc 14 giờ ngày 2.10.2022. 

​​​​​Nguyên nhân tạm dừng đấu giá nhằm xác minh một số thông tin liên quan. Việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất sẽ tổ chức thực hiện theo quy định sau khi có thông báo mới.

Trước đó, theo công văn của Công an huyện Cẩm Giàng, ngày 28-29.9.2022, một số đối tượng có hành vi tập trung tại khu vực cổng, sân, bên trong hội trường UBND thị trấn Cẩm Giang, khu vực cổng dự án và có những lời nói tác động, gây huyên náo tại khu vực bán hồ sơ, khu vực xem đất. Họ tuyên truyền với những người đến mua hồ sơ, xem vị trí đất rằng đây là đất không rõ nguồn gốc, đất xấu, có mồ mả và đang tranh chấp, không nên mua hồ sơ đấu giá đất.
No comments

Powered by Blogger.